Cách sao lưu toàn bộ tin nhắn từ iPhone sang máy tính

Chỉ qua các bước cực kì đơn giản, bạn sẽ có được một tệp tin toàn bộ SMS có trên iPhone để sao lưu vào máy tính.
Rất nhiều khi bạn muốn lưu lại những tin nhắn quan trọng nhưng không biết các tin nhắn này thực sự được lưu ở đâu trong iPhone và làm cách nào để chuyển chúng vào máy tính. Vì iOS là một hệ điều hành đóng nên vẫn chưa có một ứng dụng bên thứ 3 nào hỗ trợ bạn sao lưu hay phục hồi lại những tin nhắn đã xóa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lưu trữ qua iTunesmột cách rất đơn giản.


Bước đầu tiên, bạn cần phải đánh dấu tùy chọn “This computer” trong phần Backup để đảm bảo dữ liệu trong iPhone sẽ được sao lưu vào máy tính đang được kết nối. Sau đó thì bạn nhấn tiếp vào nút Back Up Now để bắt đầu chạy sao lưu.


Xác định vị trí tập tin sao lưu SMS

Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm tập tin dữ liệu SMS được lưu trữ trên máy tính bằng các đường dẫn sau đây tùy theo hệ điều hành:

Windows XP hay các phiên bản cũ hơn: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục C > Documents and Settings > [tên người dùng] > Application Data > Apple Computer > MobileSync > Backup.

Windows 7 và 8: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục: C > Users > [tên người dùng] > AppData > Roaming > Apple Computer > MobileSync > Backup.

Mac OS X: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục: User > Library > Application Support > MobileSync > Backup.


Trong thư mục Backup thì bạn sẽ thấy một hay nhiều các thư mục con được hệ thống đặt tên ngẫu nhiên bằng dãy các ký tự và số. Hãy chọn thư mục có ngày chỉnh sữa gần đây nhất. Bên trong thư mục đó, hãy chọn tập tin có tên 3d0d7e5fb2ce288813306e4d4636395e047a3d28 và copy vào bất kỳ nơi nào mà bạn muốn lưu trữ dự phòng.

Xem tập tin sao lưu SMS


Sau khi đã có được tệp tin SMS đặc beiẹt này (thường có dạng mở rộng .mdbackup hay .mddata), thì bạn phải tải nó lên trang Web iPhone-SMS và chuyển thành định dạng Excel, HTML hay PDF để xem được trên máy tính.

Các tin nhắn SMS sẽ xuất hiện dưới dạng một danh sách được nhóm theo người gửi, gồm các cột ngày tháng, số điện thoại người gửi (hay người nhận), tình trạng (Sent hay Received) và chi tiết nội dung.

Theo Mobay.vn

Đăng nhận xét